Bị lôi cuốn bởi nền văn hóa và ẩm thực của Ý, Masaaki Honda – người sáng lập thương hiệu Capricciosa đã vượt đại dương đến Ý năm 1962 để theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp nấu món ăn Ý tài ba nhất. Thời điểm đó là thời kỳ khó khăn của các đầu bếp Nhật ở Ý.
Ông đã học tại Học viện nấu ăn quốc gia của Ý và sau những nỗ lực chăm chỉ không ngừng và niềm nhiệt huyết vô bờ bến, Honda đã giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi có uy tín trên khắp Châu Âu.
Được sự công nhận của chính phủ Ý, ông đã trở thành đại sứ ẩm thực với tư cách là bếp trưởng của Italian Pavilion Café tại hội chợ quốc tế được tổ chức vào tháng 3 năm 1970 tại Nhật Bản.
Con đường phát triển của thương hiệu Capricciosa
Sau một năm làm việc với vai trò này, ông đã quay trở về Nhật. Mùa xuân năm 1978, khi Massaki Honda 34 tuổi, ông đã mở nhà hàng Ý đầu tiên với diện tích khoảng 64 m2 ở ngoại ô Shibuya, Tokyo.
Nhà hàng nhỏ này đã trở thành đầu tàu của Capricciosa. Tài năng của Honda đã tạo ra những món ăn Ý đích thực cũng như việc phục vụ những bữa ăn thịnh soạn với giá cả phải chăng đã giúp Capricciosa trở thành một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất. Lượng khách địa phương hiếu kỳ xếp hàng dài như là những người khách nước ngoài mỗi ngày.
Bốn năm sau, ông đã chuyển nhà hàng đến địa điểm hiện tại với diện tích khoảng 217m2 , 40 chỗ ngồi và luôn luôn đông khách.
Động lực giúp Honda phát triển thương hiệu Capricciosa
Mỗi ngày, Honda lại đứng ở cửa bếp và nóng lòng chờ được thấy khuôn mặt hài lòng và niềm vui của các vị khách. Chỉ với khao khát được nghe hai tiếng “ngon”, “tuyệt vời” và mong muốn được gặp ông của các vị khách đã giúp ông có thêm động lực sáng tạo ra những món ăn thú vị mới và kiên định với ước mơ của mình.
Điều mong muốn của Honda khi xây dựng thương hiệu Capricciosa
Với mong muốn truyền ước mơ của mình thông qua thực đơn, Honda vẫn đang làm ngạc nhiên các vị khách trung thành của mình và tiếp tục mang câu chuyện của bản thân ông nói riêng cũng như thương hiệu Capricciosa nói chung đến toàn thế giới.
Ấn tượng độc đáo món ăn tại Capricciosa
Đồ ăn theo công thức nguyên bản miền nam nước Ý và chỉ được nấu khi khách yêu cầu, đảm bảo luôn nóng sốt, với công thức nguyên bản, bí truyền khiến cho khách hàng khi ăn phải thốt lên trầm trồ thán phục.
Pizza Capricciosa được làm từ bột tươi và nướng trực tiếp trên lửa nên có độ mềm, tươi, ngon mà ít nhà hàng có được.
Pasta và Spaghetty tại Capricciosa cũng được làm tươi, đặc biệt món mì Mực được làm từ mì và sốt chế biến từ mực của con mực gây ấn tượng với tất cả khách hàng, đặc biệt là những người yêu ẩm thực Ý.
(Xem chi tiết Website tại: http://capricciosa.com.vn)