Du lịch châu Á qua “những hương vị lẩu” ngày đông
Đông đã về, còn gì tuyệt hơn trong cái lạnh được ngồi xuýt xoa quanh nồi lẩu nóng. Vậy nếu được chọn một trong các loại lẩu là tinh hoa của ẩm thực Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc, bạn sẽ chọn loại nào?
Lẩu Thái – hấp dẫn vị chua cay
Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích bởi vị chua, cay và cách sử dụng các loại gia vị sáng tạo. Trong đó, lẩu Thái – một trong những đặc sản nổi tiếng nhất và là món ăn truyền thống của đất nước xứ sở Chùa Vàng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng có sức mạnh lan tỏa và phát triển mạnh mẽ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Lẩu Thái chính là “phiên bản nâng cấp” của canh chua Thái (Tom yum) – món ăn đứng số 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bầu chọn. Bí quyết cho sự thơm ngon độc đáo của một nồi lẩu Thái chính là lá chanh Thái (lá kaffir), nước cốt chanh Thái, sả và riềng non và ớt tươi. Ngoài ra, không kém quan trọng tạo nên độ ngọt ngào tuyệt vời cân bằng hòa hợp với vị chua cay của các loại gia vị là nước cốt dừa, nước cốt xương hầm… Vị chua, cay, mặn, ngọt của lẩu Thái quyện vào hài hòa với nhau kích thích tất cả các vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu đỏ của ớt, mùi hương thơm của chanh, sả và vị ngọt của nước lẩu có thể xua tan giá lạnh của mùa đông.
Lẩu Hàn – lẩu dành cho phái đẹp
Nhờ sự linh hoạt, uyển chuyển trong việc lựa chọn nguyên liệu của lẩu mà văn hóa lẩu Hàn Quốc rất phong phú, đa dạng. Ngay trong một Hàn Quốc, với ba nguyên liệu cơ bản là thịt bò, hải sản và kim chi, có đến gần chục loại lẩu như Lẩu kim chi Kimchi jjigae; Lẩu chiên Sinseollo; Lẩu thịt bò Sogogi jeongol; Lẩu bạch tuộc Nakji jeongol…
Trong đó, được ưa chuộng nhất là lẩu Bulgogi có thành phần chính là sốt Bulgogi với các loại gia vị hòa tan trong nước hầm xương tạo nên vị thanh ngọt nhẹ nhàng, rất dễ ăn, thích hợp với người già, trẻ nhỏ và phái nữ. Ngoài ra, lẩu Shabu với thành phần rong biển và bột cá khô đặc trưng Hàn Quốc được chứng nhận là rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người ăn kiêng.
Lẩu Nhật và lẩu Trung Hoa – hai thái cực vị giác
Đậu nành là loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe nên từ xa xưa ngoài việc sử dụng đậu nành như một thức uống thì người Nhật còn chế biến đậu nành thành một món lẩu quen thuộc trong gia đình. Ngoài nước lẩu được làm từ sữa đậu nành nguyên chất, món ăn càng độc đáo khi có thêm miếng thịt bò cao cấp Mỹ xắt lát mỏng. Khi nhúng thịt vào nồi lẩu, vị mềm ngọt trong từng thớ thịt kết hợp hài hòa giữa vị thanh mát của các loại rau xanh, nấm tươi, thịt, tôm, đậu phụ hòa cùng vị béo của sữa đậu nành.
Trong khi đó, lẩu Trung Quốc lại chú ý đến vị giác nhiều hơn, ví như lẩu cay Tứ Xuyên nổi tiếng được bình chọn là một trong những món cay nhất hành tinh sẽ khiến nhiều người phải e ngại khi nếm thử. Nước lẩu được nấu bằng gà, cá, xương… tươi, thơm, phối hợp với các gia vị như rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi, bỗng, rượu…. đi kèm với những bí quyết chế biến công phu khiến cho du khách không thể nhầm lẫn lẩu Tứ Xuyên với bất kì vùng nào trên thế giới.
Mỗi món lẩu của mỗi quốc gia đều đòi hỏi có một sự am hiểu, tỉ mỉ và nguyên liệu riêng, vậy nhà hàng nào có thể đáp ứng được sở thích phong phú về lẩu nhanh chóng, tiện lợi và lại chất lượng cao như vậy? Câu trả lời sẽ có trong tháng 12 này tại 33 Trần Hưng Đạo với nhà hàng Buffet lẩu Hotpot Story. Bạn hãy thử đi “du lịch bằng lẩu” đến Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… trong mùa đông này cùng gia đình và bạn bè. Một cách du lịch nhanh chóng, thuận tiện, thoải mái và ngọt ngào nhất, đảm bảo Hotpot Story sẽ không làm bạn thất vọng!
Chi tiết xin liên hệ: 19001277