Bếp chính

BẾP CHÍNH TẠI NHÀ HÀNG

Mô tả công việc

1. Thực hiện các công việc đầu ca:

– Cùng bếp phó/ bếp trưởng nhận hàng: Kiểm tra số lượng, chất lượng hàng nhập vào.

– Kiểm tra lại thực phẩm tồn đọng từ ca hôm trước để xử lý ngay, tránh lãng phí.

– Nấu món ăn cho nhân viên.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến món ăn phục vụ khách hàng

2. Trực tiếp chế biến món ăn phục vụ khách hàng:

– Tẩm ướp thực phẩm theo yêu cầu món ăn.

– Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng công thức, đúng quy trình mà bếp trưởng đã đào tạo. – Trang trí món ăn sau khi chế biến xong.

– Tiến hành công tác bảo dưỡng máy móc, thiết bị của bếp theo định kỳ( 1 tháng/ 1 lần).

– Bảo quản, giũ gìn máy móc, thiết bị, đồ dùng nhà bếp và báo cho các bộ phận liên quan biết để kịp thời giải quyết nếu có hư hỏng.

– Bao quát các quầy, các khu, giám sát nhân viên phụ bếp.

– Khi bếp trưởng( bếp phó), tổ trưởng bếp không có mặt ở nhà hàng, bếp chính có quyền thay mặt xử lý tất cả mọi công việc trong bếp sao cho mọi việc đều vận hành trơn chu. Sau đó phải có trách nhiệm báo cáo lại công việc cho Bếp trưởng( bếp phó).

3. Thực hiện các công việc đóng ca:

– Vệ sinh các dụng cụ chế biến và để vào đúng nơi quy định.

– Vệ sinh khu vực làm việc được giao.

– Cùng tổng vệ sinh bếp và kết thúc công việc cuối ca với toàn thể nhân viên trong Bếp.

– Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm, nguyên liệu trong tủ gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí.

– Sắp xếp lại các loại gia vị đúng khu vực.

– Sắp xếp, bảo quản nguyên vật liệu sau khi hết ca làm việc.

– Kiểm tra hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác trước khi nghỉ. Đảm bảo tủ lạnh, tủ mát phải hoạt động tốt và theo đúng nhiệt độ tiêu chuẩn. – Chuẩn bị hàng đủ bán ở ca sau.

– Bàn giao các công việc đã làm và chưa làm cho ca sau.

4. Các nhiệm vụ khác:

– Báo cáo công việc hàng ngày hoặc đột xuất theo yêu cầu của Bếp trưởng.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Yêu cầu công việc

Tình trạng cá nhân – Dưới 45 tuổi – Sức khỏe tốt, không mắc bệnh ngoài da
Tố chất – Đam mê nghề bếp – Sáng tạo, ham học hỏi – Nhạy cảm với mùi vị và có khiếu thẩm mỹ – Khéo tay và sạch sẽ – Chăm chỉ, ham thực hành – Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm
Trình độ, kiến thức – Được đào tạo nghề bếp – Nắm vững các kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng và các phương pháp chế biến món ăn. – Hiểu biết về kiến thức an toàn thực phẩm – Hiểu biết về kiến thức lưu trữ và bảo quản thực phẩm
Kinh nghiệm – Tối thiểu 01 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương
Kỹ năng – Sử dụng thành thạo các công cụ chế biến món ăn
Khả năng đáp ứng công việc – Chấp nhận làm việc theo ca của Nhà hàng – Chấp nhận nghỉ linh động 1 ngày trong tuần