Thịt nướng được coi là “món ăn quốc dân” của người Hàn Quốc. Vị béo mềm của thịt hòa quyện với vị chua cay của kim chi và sốt chấm tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên.

vietnamnet
Người Hàn thường ăn thịt nướng mỗi tuần

“Món ăn quốc dân”

“Quốc dân” là danh hiệu người Hàn đặt cho những nhân vật được người dân cả nước nhớ-mặt-biết-tên. Bên cạnh người nổi tiếng, những món ăn phổ biến đã trở thành đặc trưng văn hóa cũng được gắn danh xưng cao quý này, trong đó có món thịt nướng.

Thịt nướng là món ăn được mọi lứa tuổi ưa thích. Đặc biệt, món ăn này không phân biệt giàu – nghèo, lớn – bé, nam – nữ, địa vị cao – thấp,… Ăn thịt nướng, uống một chén soju là lúc có thể tạm quên mọi thứ để được là chính mình.

Theo một khảo sát, người Hàn Quốc ăn thịt nướng ít nhất 1 lần 1 tuần.

Người Hàn ăn thịt nướng mọi lúc mọi nơi, không chỉ là tiệc BBQ hoành tráng trên biển, những bữa tiệc sân vườn hay trong nhà hàng lớn, chỉ cần có bếp nướng, thịt và rau cuốn ăn kèm là họ có thể tổ chức một bữa tiệc thịt nướng thịnh soạn.

Thịt nướng Hàn Quốc đa dạng về chủng loại từ thịt lợn, thịt bò, gà, lươn,… tuy nhiên chủ yếu vẫn là thịt lợn ba chỉ và thịt bò. Họ thường nướng nguyên cả lát thịt dài, khi thịt chín đều hai mặt thì cắt nhỏ thành miếng vừa ăn sau đó lấy gói kèm tỏi nướng, kim chi đặt lên lá rau diếp cuốn thành miếng rồi chấm với nước sốt đặc biệt. Vị béo mềm của thịt hòa quyện với vị chua cay của kim chi và sốt chấm tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên.

vietnamnet

(nguồn ảnh: King BBQ)

Những món nướng tiêu biểu của Hàn Quốc

Samgyeopsal

Samgyeopsal trong tiếng Hàn có nghĩa là “ba lớp thịt” – chính là thịt ba chỉ. Món Samgyeopsal đúng chuẩn truyền thống phải đạt đủ 3 yếu tố: màu sắc, hương vị và độ mềm. Thịt có màu tươi đỏ, vị ngọt, mềm, không bị khô, khi cắn phải tứa nước nhưng không ngấy mỡ. Để đảm bảo độ tươi ngon tự nhiên thì Samgyeopsal thường chỉ được tẩm ướp với muối biển trước khi nướng.

Samgyeopsal được coi là “quốc hồn quốc túy”, là đại diện tiêu biểu nhất cho các món nướng tại Hàn. Theo khảo sát năm 2006, 85% người dân Hàn Quốc yêu thích món này và 70% ăn món này ít nhất một tuần một lần. Samgyeopsal cũng được người nước ngoài bình chọn là món ăn ngon nhất tại Seoul, vượt qua cả kim chi và Tokbokki.

vietnamnet

Thịt nướng samgyeopsal

Bulgogi

Bulgogi là bò nướng ướp sốt – cũng là món nướng phổ biến ở Hàn Quốc. Bulgogi được chế biến từ thịt lưng bò thái miếng to bản, ướp cùng với hỗn hợp nước tương, dầu mè, lê, táo, tỏi bằm cùng một số loại gia vị khác. Nước sốt với đủ cung bậc chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. Năm 2011, Bulogi được xếp thứ 23 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn.

Dweiji Bulgogi

Đây là phiên bản thịt heo của Bulgogi. Đặc trưng của món này là giữ nguyên công thức của Bulgogi, ngoại trừ việc tăng thêm độ cay cũng như sự đậm đà từ các thành phần như ớt, gừng và dầu mè.

Ngoài ra, người Hàn Quốc còn nướng sườn heo, sườn bò, lòng, thịt gà hay hải sản. Mỗi món nướng lại có những cách ăn khác nhau.

king1

Ăn thịt nướng đúng vị Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam với sự xuất hiện của các quán nướng từ bình dân đến sang trọng. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức thịt nướng đúng vị Hàn nhất, hãy đến King BBQ – chuỗi nhà hàng được mệnh danh là “vua nướng Hàn Quốc” bởi những món ăn được đầu bếp Park Sung Min 40 năm kinh nghiệm chế biến. Từ nguyên liệu chất lượng cho tới sốt tẩm ướp, sốt chấm đặc biệt 100% từ xứ Kim Chi, bạn sẽ được tận hưởng hương vị nướng Hàn Quốc đích thực tại King BBQ.

KingBBQ Alacarte/KingBBQ Buffet – Vua nướng Hàn Quốc.

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Website: http://kingbbq.com.vn/

Theo Vietnamnet.vn